Trồng 3km đường hoa tại Tân Hoà

2024-04-14 14:10:00.0

Ngày 14 - 4, Công Đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Phú Bình và UBND xã Tân Hoà tổ chức chương trình trồng cây. Đây là nội dung thiết thực góp phần để xã Tân Hoà phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Tại chương trình 1.500 cây Dâm Bụt đã được trên 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trồng 2 bên đường tại tuyến đường từ xã Tân Hoà đi Tân Đức. Với tổng chiều dài tuyến đường cây là 3km, đây là tuyến đường vừa được xây dựng mới và mở rộng.

Số cây trên được Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ, với kinh phí là 15 triệu đồng. Để đảo bảo cho cây trồng có tỷ lệ sống

cao, xã Tân Hoà đã thuê xe bồn để tưới nước và bón lót cho cây vừa trồng. Sau khi trồng, giao cho các xóm có tuyến đường đi qua thực hiện việc bảo vệ, chăm sóc để tyến đường hoa phát triển.

Để đảm bảo tiêu chí về môi trường và chất lượng môi trường sống xã Tân Hoà đã duy trì việc vệ sinh định kỳ các tuyến đường trục xóm, liên xóm và đường liên xã. Đồng thời, giao trách nhiệm cho các đoàn thể và nhân dân các xóm nhân rộng, bảo vệ, chăm sóc các tuyến đường hoa tại các tuyến đường đã được mở rộng đảm bảo theo tiêu chuẩn.

Đông đảo nhân dân địa phương tham gia trồng cây

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH- TT&TT huyện Phú Bình